Các thủ tục với tờ khai hải quan nhập khẩu

Tờ khai hải quan là một thủ tục bắt buộc mà các doanh nghiệp cần phải lưu ý khi nhập khẩu hàng hóa. Để thực hiện các thủ tục như là in hay khai khai hải quan nhập khẩu thì bạn cần đòi hỏi phải có kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về pháp luật nhất định. 

Thủ tục khai tờ khai hải quan 

Tờ khai hải quan là một thủ tục để người chủ của các loại hàng hóa kê khai số hàng hóa đó cho lực lượng kiểm soát khi cần xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa. Trong tờ khai hải quan sẽ có những nội dung như sau: 

  • Phần giữa của tờ khai là thời gian ngày giờ gửi hàng cùng số tham chiếu và số tờ khai đăng kí bên cục hải quan. 
  •   Góc bên của tờ khai gồm có 2 phần lần lượt dành cho người kê khai hải quan và cục hải quan. 

Hiện nay, so với tờ khai hải quan nhập khẩu truyền thống thì người ta thường ưu tiên cho loại tờ khai hải quan điện tử và được in trực tiếp bằng phần mềm của cục hải quan. Trên quy định, tờ khai hải quan cần phải được in bằng giấy A4 trắng, không được dùng giấy màu. Các mặt hàng xuất khẩu sẽ có mẫu tờ khai khác với các mặt hàng nhập khẩu. 

 

Tờ khai hải quan điện tử 

Đây là thủ tục mới để tiết kiệm thời gian và việc kê khai được nhanh chóng hơn. Để khai tờ khai hai quan điện từ nhập khẩu, các bạn sẽ phải thực hiện những bước sau: 

  • Khi khai và truyền tờ khai, người khai báo hải quan tờ khai theo đúng yêu cầu và theo tiêu chú cũng như các định dạng chuẩn theo luật hiện hành. 
  •   Sau khi đã hoàn tất việc truyền số liệu, người khai sẽ nhận được những thông tin phản hồi từ cơ quan hải quan. 
  •   In tờ khai và tới chi cục hải quan để trình bộ hồ sơ giấy. Khi đã có thể thu xếp ổn thỏa các thủ tục ở cục Hải quan, bạn có thể tiến hành xuống cảng để lấy hàng và hoàn thiện các thủ tục cần thiết. 

Để tra cứu thông tin tờ khai hải quan, các bạn có thể thực hiện các hình thức tiện lợi như sau: 

  •  Tra cứu online: bạn có thể truy cập và tra cứu online tại website chính thức của Cổng thông tin điện tử hải quan. 
  •  Tra cứu bằng điện thoại: các doanh nghiệp có thể tra cứu bằng cách nhắn tin tới các số điện thoại mặc định. Tuy nhiên, các bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ tra cứu và làm theo hướng dẫn mới có thể tra cứu thông tin chính xác và nhanh nhất. Thông thường, nếu chưa quen với các thủ tục hải quan thì bạn có thể tìm các nơi cung cấp dịch vụ khai hộ tờ khai hải quan. 

     

Xem thêm bài viết: http://www.vutrangnhung.com/news/detail/chon-lua-hang-may-tre-dan-xuat-khau-2457.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *