Chọn lựa hàng mây tre đan xuất khẩu

Một trong những mặt hàng thủ công mỹ nghệ được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là những sản phẩm mây tre đan. Có thể nói thương hiệu hàng mây tre đan xuất của Việt Nam luôn được nhiều khách hàng và cả bạn bè quốc tế đánh giá rất cao. 

Hàng mây tre đan Việt Nam được ưa chuộng 

Việt Nam là một đất nước đang trên đà công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Tuy nhiên, những ngành sản xuất thủ công với những nét đẹp văn hóa cho đến hiện nay vẫn còn được lưu giữ và còn nguyên những giá trị. Trong đó, các mặt hàng mây tre đan xuất khẩu còn được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao. 

Đây là loại mặt hàng thủ công mỹ nghệ có từ lâu đời và nguyên liệu để thực hiện cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, giá trị kết tinh trong những sản phẩm này là sự khéo léo và sự sáng tạo của người thực hiện. Khác với những mặt hàng xuất khẩu công nghiệp, Việt Nam có khá nhiều làng nghề đã nhiều năm gắn bó với các mặt hàng mây tre đan cũng như các giá trị văn hóa truyền thống. Hiện nay tuy không còn được sử dụng với những giá trị thực tiễn nhưng nhiều đồ mây tre đan vẫn được mua rộng rãi trong nước và quốc tế với những mặt hàng trang trí hay cả những đồ nội thất. 

Kinh nghiệm chọn lựa, sử dụng và bảo quản đồ mây tre đan 

Hiện nay, phần lớn các nguyên liệu mây tre dùng để làm đồ mây tre đan thường được khử trùng và sử dụng các liệu pháp chống mối mọt trước rồi mới được làm thành các sản phẩm nội thất hay đồ mỹ nghệ khác nhau. Thông thường, nhiều người thường thắc mắc về cách để bảo quản đồ mây tre đan, tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này vì phần lớn các mặt hàng này hiện nay đều đã được xử lý bằng những liệu pháp hiện đại mà vẫn giữ nguyên được các tính chất cũng như vẻ đẹp truyền thống. 

Về cách thức sử dụng, các bạn không nên để sản phẩm tiếp xúc với nắng hay hơi ẩm quá nhiều bởi khi tiếp xúc với nắng thì các loại sản phẩm này có thể sẽ bị giòn và dễ gãy hơn còn khi tiếp xúc với hơi ẩm nhiều sẽ làm cho các sản phẩm bị biến dạng nhanh chóng. Bạn cũng thường xuyên nên sơn bóng các sản phẩm nếu cần để tăng thêm vẻ đẹp cũng như chống mối mọt. Đối với những sản phẩm nếu trong quá trình bảo quản bị nấm mốc, các bạn có thể lau khô và áp dụng cách thức phun khử trùng rồi để ở những nơi rộng và thoáng khí để đảm bảo sản phẩm có thể hồi phục nguyên trạng. 

 

Xem thêm: https://tclfreight.com.vn/vi/bang-bao-gia-dich-vu-khai-thue-hai-quan-giup-khach-hang-den-gan-hon-voi-dich-vu/
Xem thêm bài viết: http://www.noitrogiadinhthongminh.com/news/detail/dich-vu-logistics-bao-gom-chuoi-cac-dich-vu-gi-3449.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *