Có nên lắp đặt âm thanh karaoke tại gia không?

Hát karaoke là sở thích của rất nhiều người sau những giờ làm việc mệt mỏi. Vậy nên có không ít người phân vân rằng, có nên lắp đặt âm thanh karaoke ngay trong ngôi nhà của mình hay không. Việc này sẽ giúp bạn thoải mái lựa chọn giờ giấc ca hát cũng như tiết kiệm được không ít chi phí so với việc hát karaoke ở bên ngoài. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích về vấn đề này nhé.
Ưu điểm của việc lắp đặt một dàn âm thanh tại nhà
Số tiền bạn cần phải chi trả khi đi hát ở những quán karaoke có thiết bị vật chất đảm bảo thường rơi vào khoảng hai trăm đến ba trăm nghìn đồng một giờ. Nếu tính trung bình một tuần bạn hát karaoke khoảng hai tiếng thì một tháng sẽ tiêu tốn hơn một triệu đồng. Trong khi nếu chúng ta đầu tư một dàn karaoke tại gia thì dù bạn hát karaoke hàng ngày thì một tháng cũng chỉ hết khoảng một trăm nghìn đồng.
Thêm một ví dụ nữa, có những hôm bạn đi làm về rất mệt mỏi, muốn hát karaoke để giải trí, nhưng trời bất chợt đổ mưa rất to. Đây là lúc dàn karaoke tại gia thể hiện được sự tiện lợi của nó trong vấn đề giải trí. Bạn sẽ không bao giờ phải chật vật tìm chỗ đỗ xe hay chen chúc trong các khung giờ cao điểm để đến được các quán karaoke nữa.
Nên chú ý điều gì khi lắp đặt âm thanh karaoke tại nhà?
Khi lắp đặt một dàn karaoke tại nhà, chúng ta nên tiết kiệm một khoản tiền vừa đủ để mua sắm được những thiết bị âm thanh chất lượng nhất. Các thiết bị âm thanh như: micro, loa, amply, mixer,… nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng thì sẽ rất nhanh xuống cấp và có tần suất cháy nổ, chập điện lên tới hơn tám mươi phần trăm.
Bạn nên tìm hiểu trước những hãng sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu trong từng dòng sản phẩm để thu hẹp danh sách chọn mua. Ví dụ như: nếu mua micro karaoke thì nên mua micro Shure, mua loa karaoke thì nhất định không thể bỏ qua loa Bose, còn chọn lựa đầu karaoke thì các sản phẩm của California luôn đứng thứ hạng đầu.
Sau đó, chúng ta cần chia ra từng phần ngân quỹ phù hợp cho mỗi thiết bị âm thanh. Để mua một chiếc micro xịn thì chỉ cần để dành khoảng ba triệu, còn muốn mua một bộ loa chất lượng thì bạn nên dành ra khoảng mười triệu nhé.
Cách lựa chọn các thiết bị karaoke phù hợp
Trước khi đi mua thiết bị âm thanh, bạn hãy ước lượng xem diện tích phòng hát rộng khoảng bao nhiêu mét vuông và có nhiều cửa sổ hay không. Đối với những căn phòng nhỏ và có ít cửa sổ thì chúng ta chỉ nên mua loa karaoke tầm trung. Còn đối với những căn phòng có diện tích lớn, từ bảy mươi mét vuông trở lên thì bạn cần lắp đặt ít nhất hai chiếc loa để âm thanh có thể chạm đến mọi ngóc ngách trong căn phòng.
Địa chỉ mua thiết bị âm thanh chất lượng
Nếu bạn đang phân vân về việc chọn lựa một địa chỉ để mua các thiết bị âm thanh thì hãy tham khảo website thegioiamthanh.vn nhé. Cửa hàng này còn rất nhiệt tình trong việc đưa ra lời khuyên về cách lắp đặt âm thanh karaoke tại gia cho các khách hàng. Hãy đến với thegioiamthanh.vn để được chiêm ngưỡng và sở hữu các sản phẩm chất lượng nhất.
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *