CRAZY Mình đang ngập lụt trong một đống lình xình

CRAZY!
Mình, đang ngập lụt trong một đống lình xình. Người nhỏ, nên toàn việc bé mọn thôi. Nhưng đều phải làm luôn, phải làm ngay, để trả đủ loại nợ nần, đủ lời hứa hẹn.
Hôm nay, đã dọn mình chay tịnh từ sáng. Để cày cuốc nốt, cho đỡ phải nghe bè bạn chửi rát mặt. Mà giờ chưa được chữ nào. Vì hàng xóm nổi hứng, hát karaoke.
Một liên khúc, bất tận. Chênh, phô, ngọng nghịu. Một liên khúc lẫn lộn n và l. Một liên khúc, ngồi xổm lên mọi quy chuẩn âm nhạc, mọi giai điệu, luyến láy, ngân rung.
Từ sáng đến giờ, những sao giăng sắp hé lộ hè nhau đi từ Liên khúc nghèo tới Giết người trong mộng, từ Thành phố buồn đến Mùa thu chết, từ Màu tím hoa sim đến Lan và Điệp…
Mình đã chạm ngưỡng phát điên. Giờ thì mình hiểu tại sao hàng xóm có thể cầm dao giết nhau chỉ vì nhà bên nổi hứng cầm micro. Giờ thì mình hiểu tại sao người ta có thể manh động gây án mạng, sau màn tra tấn bằng âm thanh rền rĩ, nức nở đến mức muốn đâm đầu tự tử vì chán đời như thế.
Không gian thực sự bình yên 15 phút, mừng muốn chết. Liếc xéo sang bên ấy, mới phát hiện họ đang tụ tập ăn trưa. Dự là nạp năng lượng xong, họ lại hát tiếp. Bên ấy hôm nay có đám cưới, dự là họ còn hát đến đêm.
Trời ơi, ai cho mình làm người lương thiện?
Huhu!

2 bình luận về “CRAZY Mình đang ngập lụt trong một đống lình xình”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *