Khám phá những yêu cầu trong thiết kế kho lạnh bảo quản thịt

Thịt là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, được sử dụng rộng trong mọi bữa ăn gia đình. Tuy nhiên với nhà hàng, siêu thị, quán ăn… nơi có nhu cầu sử dụng thịt số lượng lớn thì việc lắp đặt, thiết kế kho lạnh bảo quản thịt là rất cần thiết. Hãy cùng bài viết dưới đây khám phá nhé!

Tầm quan trọng của thiết kế kho lạnh bảo quản thịt

Cũng giống như nhiều kho lạnh bảo quản khác, kho lạnh bảo quản thịt là một thiết bị không thể thiếu của nhiều nhà hàng, cơ sở kinh doanh… hiện nay. Sử dụng kho lạnh bảo quản thịt giúp:

  • Giữ thịt luôn tươi ngon trong thời gian dài
  • Thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa 
  • Giữ trọn chất dinh dưỡng trong quá trình sử dụng
  • Dễ dàng trong việc sắp xếp,bảo quản thịt
  • Khả năng chứa và bảo quản số lượng lớn các loại thịt
  • Tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp theo đúng mong muốn
  • Dễ dàng vệ sinh, tháo dỡ kho lạnh khi có nhu cầu

Yêu cầu trong thiết kế kho lạnh bảo quản thịt

Vị trí lắp đặt 

Khi xây dựng kho lạnh, ta nên chọn vị trí cao ráo, sạch sẽ, khô thoáng đảm bảo nguồn nước sạch và thuận tiện về giao thông. Bên cạnh đó  kho lạnh phải được xây dựng cách khu vực dân cư sinh sống, có diện tích rộng để bốc dỡ hàng hóa. Đây là yêu cầu đầu tiên và rất quan trọng, nên bạn cần lưu ý.

Thông số kỹ thuật

Bên cạnh một vị trí hợp lý thì bạn cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật của kho lạnh. Mỗi một loại kho lạnh sẽ có những tiêu chuẩn kỹ thuật riêng và kho lạnh bảo quản thịt cũng vậy. Do đó bạn nên tìm hiểu những yêu cầu kỹ thuật của kho lạnh bảo quản thịt đạt chuẩn với các yếu tố: vách ngăn, công suất, cửa kho lạnh, tiện ích của kho lạnh…  

Đặc biệt khi thiết kế và thi công kho lạnh bảo quản thịt bạn nên lựa chọn những nguyên liệu không chứa chất độc hải, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, có thể dễ dàng thay thế và sửa chữa. Ngoài ra kho lạnh cần được trang bị đầy đủ những dụng cụ vệ sinh an toàn, bảo hộ lao động và các hệ thống đèn báo để ngăn ngừa những tình huống xấu… 

Công suất làm lạnh

Tùy vào từng loại thịt và nhu cầu bảo quản khác nhau mà ta lựa chọn những kho lạnh bảo quản với công suất làm lạnh khác nhau. Hiện mức nhiệt được khuyến cáo trong bảo quản thịt là -25 đến -18 độ C. Tuy nhiên để sở hữu kho lạnh chất lượng, thì bạn nên chọn địa chỉ lắp đặt và thiết kế kho lạnh bảo quản thịt uy tín.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín thì hãy đến với Kho lạnh Nam Bắc. Với công nghệ cùng thiết bị hiện hiện đại,  đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm Nam Bắc tự tin có thể đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng. Để tìm hiểu thêm về chúng tôi, cũng như nhận báo giá bạn vui lòng liên hệ đến số hotline: 0972.121.551 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Xem thêm: https://kholanhnambac.com/giai-phap-kho-lanh-mini-chat-luong-tot-nhat-va-dat-tieu-chuan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *