Một số cách đeo lens phù hợp cho đôi mắt khỏe mạnh

Nổi bật trong số những dòng sản phẩm trang điểm cho đôi mắt đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay, những chiếc lens đeo mắt dường như là sự lựa chọn được rất nhiều tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Chúng không chỉ đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho đôi mắt mà còn bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn cùng các tác nhân bên ngoài. Tuy nhiên nếu như người dùng sử dụng sai cách thì đôi khi việc đeo lens sẽ làm phản lại những tác dụng này. Vì thế trong chúng ta sẽ đến với một số cách đeo lens mắt vừa đẹp lại vừa đảm bảo sức khỏe đôi mắt.

Cách thức đeo lens đúng cách nhất

Chắc hẳn bất cứ ai trong số chúng ta cũng đã không còn quá xa lạ đối với dòng sản phẩm lens đeo mắt nữa bởi độ phổ biến cực kỳ rộng rãi của sản phẩm này. Tuy nhiên đối với rất nhiều người sử dụng lens đeo mắt mà nói, để hiểu rõ cách thức đeo lens đúng nhất là không hề dễ dàng chút nào. Thế nên ở đây, chúng ta sẽ đến với cách thức đeo lens đúng đắn được các chuyên gia khuyên dùng để có thể vừa đem lại vẻ đẹp cho đôi mắt lại vừa giữ gìn được sức khỏe mắt.

Đầu tiên, trước khi tiến hành đeo lens, người sử dụng sẽ cần phải rửa tay thật sạch (không được sử dụng các loại xà phòng có chứa lanolin).

Tiếp đó, người sử dụng cần lắc nhẹ phần để kính bên trong hộp và phần dung dịch bảo vệ để làm giãn kính (tuyệt đối không được sử dụng tay để kéo giãn kính) rồi sau đó trượt nhẹ nhàng chiếc kính ra khỏi hộp vào lòng bàn tay. Sau đó, chúng ta cần đặt kính áp tròng chính xác lên trên đầu ngón tay giữa, bên cạnh đó dùng tay còn lại banh rộng phần mi trên và mi dưới của mắt, đồng thời giữ mắt hướng lên trên hoặc nhìn thằng về phía trước rồi mới để kính trượt vào mắt. Cuối cùng, người sử dụng sẽ phải nhẹ nhàng nhắm mắt lại, xoay tròn phần chính diện mắt, chớp nhẹ để cố định kính.

Những tác động xấu nếu đeo lens sai cách

Đối với những trường hợp không tuân thủ kỹ càng về mặt vệ sinh cũng như là trình tự đeo lens mắt, các tình huống xấu sẽ rất dễ xảy ra. Tiêu biểu có thể kể đến với việc mắt bị tổn thương một cách trực tiếp (mắt bị xước, khô, sưng, thậm chí là mù tạm thời). Bên cạnh đó, với các tình huống cụ thể, mắt sẽ chịu những tác động có thể ảnh hưởng lâu dài mà đôi lúc là hỏng giác mạc, đục thủy tinh thể,…. Vậy nên trong quá trình sử dụng sản phẩm này, người tiêu dùng sẽ cần phải đặc biệt chú ý đến cách đeo lens chuẩn mực để tránh các ảnh hưởng xấu có thể xảy ra cho đôi mắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *