Quy trình thi công sơn epoxy đạt tiêu chuẩn

Thi công sơn sàn là một trong những công đoạn hết sức quan trọng để đánh giá kết quả một trình xây dựng, đặc biệt là các công trình xây dựng nhà xưởng, kho bãi. Để mang đến chất lượng tốt nhất cho nền nhà xưởng thì mọi người nên sử dụng sơn epoxy. Cùng chúng tôi tìm hiểm quy trình thi công sơn epoxy để biết được các công đoạn thi công đạt tiêu chuẩn nhất, mang lại hiệu quả sơn nền cao.

Tại sao phải sử dụng sơn nền epoxy
Nền nhà xưởng, kho bãi là nơi luôn phải tiếp xúc với khối lượng hàng hóa nặng, phương tiện có trọng tải lớn và các hoạt động vận chuyển thường xuyên, liên tục mỗi ngày. Vì vậy nếu như việc xây dựng thi công nền nhà không chọn các vật liệu chất lượng thì không thể đáp ứng các hoạt động của mọi người. Một trong những vật liệu mà hầu hết các nhà xưởng kho bãi đều sử dụng khi thi công xây dựng chính là sơn nền epoxy.

Sơn nền epoxy là một trong những sản phẩm sơn nền chất lượng, được các nhà thiết kế xây dựng ưu tiên lựa chọn hàng đầu nhằm đảm bảo các hoạt động sản xuất được diễn ra ổn định. Khi sử dụng sơn nền epoxy nền nhà sẽ được bảo vệ thêm một lớp cứng chắc, an toàn, gia tăng khả năng chịu lực. Chính vì vậy dù vận chuyển hàng hóa, phương tiện có trọng tải nặng nhưng vẫn không bị ảnh hưởng, không gây lún, nứt, vỡ nền. Ngoài ra sử dụng sơn nền còn giúp cho bền mặt nền nhà được nhẵn mịn thuận tiện cho các hoạt động di chuyển trên nền nhà. Đồng thời, màu sơn nền bóng loáng, tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà xưởng, phù hợp với điều kiện môi trường kho bãi thường xuyên phải tiếp xúc với hàng hóa, giúp bảo vệ môi trường sạch sẽ. 

Giới thiệu quy trình thi công sơn nền epoxy
Để sơn nền đạt chất lượng thì mọi người cần thực hiện đầy đủ các bước theo quy định. Đối với sơn nền epoxy mọi người cũng phải tiến hành theo đúng trình tự các bước, không được bỏ, làm tắt bất kì công đoạn nào, vì như vậy chất lượng nền nhà sẽ không đạt tiêu chuẩn. Dưới đây là một số công đoạn phổ biến trong quy trình thi công sơn epoxy đang được áp dụng tại công trình nhà xưởng:
•    Tạo nhám sàn bê tông: toàn bộ nền nhà phải được tạo nhám bằng máy mài công nghiệp.
•    Xử lý bề mặt: người thi công phải tiến hành xử lý bề mặt lồi lõm, không bằng phẳng, hoặc bị bám bẩn.
•    Sơn lót bê tông epoxy lên nền sàn đã qua xử lý: lớp sơn sẽ giúp che phủ một các lớp.
•    Sơn phủ epoxy lần hai và phủ bóng: thao tác thi công phải tỉ mỉ để đảm bảo chất lượng

Xem thêm bài viết: http://xuhuongtrangdiem.com/blog/704

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *