SỰ LỰA CHỌN Khi tôi chọn công việc hiện nay của mình có một người bạn hỏi tôi Việc không lương cứng mà mày cũng làm à

SỰ LỰA CHỌN
Khi tôi chọn công việc hiện nay của mình, có một người bạn hỏi tôi “Việc không lương cứng mà mày cũng làm à?”. Chững lại mấy giây vì bất ngờ với suy nghĩ của chính đứa bạn mình, “không lương cứng” với nhiều người là một điểm trừ RẤT LỚN khi họ apply vào một công việc mới. Mỗi người một quan điểm riêng, nhưng tôi quan niệm giá trị của mình không thể chỉ giới hạn trong bất cứ một mức lương cứng nào được. Tại sao tôi lại chỉ được nhận 5-7 triệu trong khi tôi có thể kiếm ra được cho bản thân và đem lại cho Công ty một khoản lớn hơn rất nhiều so với cái lương cứng đó?
Cuộc sống bằng cách này hay cách khác, vô tình hay cố ý đã giao cho chúng ta rất nhiều “deadline”: 22 tuổi tốt nghiệp đại học, 27 tuổi kết hôn, 30 tuổi có 2 con, 40 tuổi có ngần này số dư trong tài khoản, 60 tuổi về hưu và mong đến tầm 75- 80 tuổi là ra đi.
Nhiều người bạn của tôi cũng không đi ra khỏi cái vòng xoáy đấy, 23 tuổi ra trường họ được cho là may mắn khi có được một công việc “ổn định” tại một đơn vị nhà nước do người nhà xin cho.
Lương tháng 4 triệu, 7h sáng dắt xe đi làm, đến cơ quan rửa cốc chén, trà nước, sắp xếp tài liệu, chạy loanh quanh photo…5h chiều dắt xe đi về.
Ngày nào cũng vậy, như một cái máy được lập trình một chuỗi công việc. Có những ngày đi làm về vứt túi một nơi và thả mình trên giường. Muốn ngủ một giấc thật ngon mà sáng mai không cần báo thức, muốn đi du lịch thật xa mà không lo ngày mai công việc bộn bề, muốn được đi đây đi đó để thỏa cái đam mê cái khát vọng tuổi trẻ, nhưng tất cả dừng lại trước hai chữ ” ổn định”…
Cuộc sống cứ thế trôi qua một cách nhàm chán và tẻ nhạt…
Có những lúc tôi tự hỏi, liệu rằng bản thân những người bạn ấy đã thực sự hài lòng với chữ ỔN ĐỊNH này hay chưa. Biết bao nhiêu mơ ước làm ở các công ty tập đoàn lớn nước ngoài, vi vu khắp nơi giờ đây chỉ còn là những trăn trở về tuổi trẻ và mơ ước của ngày xưa.

1 bình luận về “SỰ LỰA CHỌN Khi tôi chọn công việc hiện nay của mình có một người bạn hỏi tôi Việc không lương cứng mà mày cũng làm à”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *