Thắc mắc thuận tình ly hôn mất bao lâu?

Trong mỗi cuộc hôn nhân, có người sống hòa thuận hạnh phúc, nhưng cũng có những người không hợp nhau, không hiểu nhau nên đành rời xa nhau. Ly hôn là cách tốt nhất để phóng cho hai người. Về vấn đề ly hôn, có thắc mắc thuận tình ly hôn mất bao lâu, hãy đồng hành cùng Tư vấn ly hôn để nhận được những lời giải đáp hữu ích nhé.
Những điều cần biết về thuận tình ly hôn
Muốn thuận tình ly hôn, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết có thể kể đến như: Bản chính của giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân/căn cước công dân, bản sao có chứng thực về giấy khai sinh của các con, sổ hộ khẩu gia đình, đơn yêu cầu. Bạn cần nộp những giấy tờ này cho Tòa án nhân dân quận, huyện nơi thường trú của bạn hoặc của đối phương bạn muốn thuận tình ly hôn.
Về thời gian hoàn thành quá trình thuận tình ly hôn, rất nhiều người nóng ruột không biết thuận tình ly hôn mất bao lâu, thì Tư vấn ly hôn xin được giải đáp  cho bạn: thời gian hoàn thành quá trình thuận tình ly hôn phụ thuộc vào 3 mốc thời gian sau:
•    Khi nhận được đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, trong vòng 5 ngày, Tòa án cần tiến hành vào giải quyết ngay lập tức, thông báo cho bên thuận tình ly hôn số tiền án phí cần nộp để người khởi kiện nộp phí và nộp biên lai cho Tòa án
•    Nếu Tòa án hòa giải hai bên thuận tình ly hôn không thành công, không hàn gắn lại được trong khoảng 15 ngày, thì Toà án công nhận thuận tình ly hôn, đồng thời cũng công nhận về các vấn đề liên quan như chia tài sản, việc chăm con…
•    Tính từ thời điểm hòa giải không thành công, trong vòng 7 ngày tiếp theo, nếu như hai người thuận tình ly hôn không có bất cứ yêu cầu gì thì đến lúc này, Tòa tuyên án chấp nhận thuận tình ly hôn.
Đơn vị tư vấn ly hôn
Việc ly hôn kể cả hình thức ly hôn đơn phương hay thuận tình ly hôn đều không phải đơn giản, chính vì vậy bạn nên tìm cho mình một đơn vị tư vấn ly hôn để trong suốt quá trình thực hiện thủ tục ly hôn cũng như thời gian Tòa án thi hành công vụ, nếu như có bất cứ những gì không hiểu, không chắc chắn thì có chỗ để tìm lời giải đáp. Công ty Tư vấn ly hôn là một sự lựa chọn tốt cho bạn, tại đây, bạn không chỉ được giải đáp thắc mắc thuận tình ly hôn mất bao lâu, mà rất rất nhiều câu hỏi khác bạn có thể đặt ra để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *