Tranh đồng mừng thọ đẹp

Người Việt Nam ta từ ngày xưa đã đề cao đức kính trọng người cao tuổi và tục tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà cha mẹ đã trở thành thói quen trong gia đình. Trong buổi lễ chúc thọ ấy không thể thiếu quà mừng, nó thể hiện tấm lòng thành kính đối với ông bà, cha mẹ và mang nhiều ý nghĩa lớn thay lời muốn nói. Trong nhiều năm qua, quà mừng thọ phổ biến nhất chính là những bức tranh đồng mừng thọ, vừa đẹp vừa mang nhiều ý nghĩa. 

Việc tổ chức lễ khao lão cho ông bà, cha mẹ chính là dịp để con cháu thể hiện tình yêu, sự biết ơn và lòng kính trọng đến những người sinh thành và nuôi dưỡng mình. Bên cạnh đó nó thể hiện đạo làm con, trọn chữ Hiếu cũng như là dịp để con cháu quây quần, hàng xóm láng giềng đến chức mừng các cụ được thêm tuổi mới, sống lâu trường thọ. Lễ mừng thọ là để chúc cho ông bà luôn sống vui vẻ, sống khỏe bên gia đình để tận hưởng niềm vui sum họp.

Tranh đồng mừng thọ với hình ảnh một cụ ông, một cụ bà hoặc song lão với râu tóc bạc phơ vui cùng đàn cháu nhỏ và hình ảnh cây tùng, cây đào trường sinh với ý nghĩa mong muốn ông bà, cha mẹ năm mới bình an, mạnh khỏe. Ngoài ra còn có thêm hình cảnh cành mai, đàn nai để mừng xuân. Nếu chỉ có mỗi một trong hai ông bà hình ảnh đôi hạc sẽ khác, sẽ có một hạc bay lên trên tượng trưng cho người đã về trời, ở giữa là một cuốn thư với chữ “Mừng Thọ”.

Tranh đồng mừng thọ thường có 2 thể loại chính là tranh đồng liền mê và dòng tranh rời. Ưu điểm của dòng tranh đồng mừng thọ là bền từ chất liệu đồng, đẹp từ cách tạo hình cho tới bố cục và họa tiết được lấy màu rất tinh tế, trên bức tranh chúng ta có thể ghi tên, danh tính người tặng bên trong bức tranh hoặc có thể để từ hay thơ vào trong bức tranh cho tăng thêm phần ý nghĩa. Tranh đồng mừng thọ có nhiều kích thước phong thủy đẹp the thước Lỗ Ban nên quý khách hàng dễ dàng lựa chọn kích cỡ tranh phù hợp với không gian phòng treo tranh.

Nếu như bạn đang cần chọn mua một bức tranh mừng thọ và vẫn chưa biết nên chọn loại tranh nào, hãy liên hệ với Công ty TNHH Zoyal hoặc truy cập website dodong.info để được chúng tôi tư vấn nhanh chóng, nhiệt tính và chính xác, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng khi đặt mua hàng đồ đồng mỹ nghệ tại Zoyal. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề, kỹ thuật cao, luôn đảm bảo cho ra những vật phẩm đồ đồng đạt chuẩn và chất lượng cao.

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *