Trong những ngày lòng đầy mịt mùng, mình bằng mọi cách thúc ép bản thân bước vào một guồng quay thật chặt: Đi làm,…

Trong những ngày lòng đầy mịt mùng, mình bằng mọi cách thúc ép bản thân bước vào một guồng quay thật chặt: Đi làm, đi tập thể dục, viết vài thứ để rồi lại xoá, và cố không đến những nơi mình thích. Thậm chí còn cố không mơ những thứ quá xa tầm  Trời ạ. Cuộc sống chật hẹp và dồn kiệt lại như cách nó cần có trước những ngày lại có thể giãn ra dịu êm.
Thật sự thì mình cũng không nghĩ bản thân lại tự trở nên tẻ nhạt như vậy.
Cho đến chiều tối nay, khi thẻ bị khoá, xe hỏng, điện thoại hỏng, mình mới hiểu. Việc mình cho là có nghĩa, đôi khi chả có nghĩa quái gì. Chỉ là một cái mình tự vỗ về bản thân qua chuỗi ngày cô đơn không mục đích thôi.
Tối về, nằm bâng quơ cầm cuốn sách trên giá. Và tất cả dịu lại. Mình từng cho rằng việc đọc sẽ thay đổi cái gì đó lớn lao, haha. Đúng nhưng hôm nay bổ sung thêm một khía cạnh khác. Cần gì một lý do để đọc, cứ thoải mái đi, đơn giản thích đọc là đọc thôi.
Để gặp lại những mộng ước nho nhỏ hồi còn đi học
Gặp lại một không gian văn hoá nhẹ mà dịu, mà trong. Như ngày xưa cấp III mơ lớn lên làm cô giáo, mơ có thể viết ra cái gì đó đứng lại với đời.
Nhầm. Cái gì đứng lại với đời, giây phút đó, nó đã chết.
Lặn trong câu chuyện về những bài hát Hà Nội, thật ra, bạn cúi xuống soi bóng mình vào những thăng trầm của một miền đất, của những kiếp người, của bao nhiêu biến đổi luân hồi. Để rồi ngẩng mặt lên, bạn nhìn lại một Hà Nội hôm nay.
Đủ để hiểu người ta nên làm gì, và đang làm gì với nó.
Có những thứ để biết, không thể thay đổi cái lớn lao, chỉ có thể thay đổi những gì nhỏ nhỏ. Và thay đổi chính mình.
“Nhớ những con đê thành lối xe,
Bước chân năm tháng đi về
Và nhớ, tiếng leng keng tàu sớm khuya,
Hướng ra ngã ba Cầu Giấy…”
Mùa hè đã đến.


Facebook: https://www.facebook.com/phuongwings

2 bình luận về “Trong những ngày lòng đầy mịt mùng, mình bằng mọi cách thúc ép bản thân bước vào một guồng quay thật chặt: Đi làm,…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *