BUỔI KHÁM CUỐI CÙNG CỦA NĂM Bệnh nhân nam trình độ đại học có bảo hiểm nhà ngay quận Thanh Xuân Hà Nội sinh năm 1965 chẩn đoán ung thư đại tràng T4aN1bM0

BUỔI KHÁM CUỐI CÙNG CỦA NĂM.
Bệnh nhân nam, trình độ đại học, có bảo hiểm, nhà ngay quận Thanh Xuân, Hà Nội, sinh năm 1965, chẩn đoán ung thư đại tràng T4aN1bM0. Tháng 10 đã được phẫu thuật hết sức bài bản ở bệnh viện Việt Đức-một bệnh viện trung ương hạng đặc biệt và đã được phẫu thuật viên đề nghị sang bệnh viện K hóa trị – một bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về ung thư, hàng xóm của bệnh viện Việt Đức.
Suốt 4 tháng qua, đi chữa thuốc nam gì không rõ, mình vẫn gọi là Lang băm. Hôm nay đến trong tình trạng bụng to đùng với di căn phúc mạc toàn thể, nhiều khối lổn nhổn khắp bụng, di căn gan đa ổ. Lúc này tiên lượng nặng thì lại quyết tâm truyền hóa chất. Vợ bệnh nhân nói “Mình cũng là người trong ngành, làm bs nhãn khoa, cơ mà hồi tháng 10 cũng đi tư vấn nhiều nơi nên không cho ông ý truyền hóa chất”. Mình hỏi “Chị đã đi tư vấn những đâu ạ?”. “”Thì mình hỏi nhiều người, ai cũng bảo truyền hóa chất hại lắm”.
Chả hiểu sẽ phải làm thế nào với bệnh nhân? Còn nốt ngày mai là ngày được coi là làm việc.Và bắt buộc kỳ nghỉ Tết. Để ra Giêng thì không hiểu bệnh nhân sẽ ra sao, mà truyền hóa chất đúng ngày 30 Tết thì khổ cả bệnh nhân và nhân viên. Haizzz.
Có rất nhiều bệnh nhân đã vô tình bị tước đoạt quyền được điều trị đúng, quyền được tư vấn đúng bởi bác sĩ chuyên khoa. Đến bao giờ những người thân của bệnh nhân ung thư mới hiểu: Đi gặp ngay bác sĩ chuyên khoa là việc làm đúng nhất, nhanh nhất, có cơ hội cứu chữa nhất cho người bệnh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *