SẦN VỎ CAM NGUYÊN NHÂN PHẦN 2 1 Gen di truyền Bác sĩ Gmyrek cho biết các chuyên gia không rõ liệu yếu tố gen di truyền có thực sự là nguyên nhân gây sần vỏ cam hay không

SẦN VỎ CAM, NGUYÊN NHÂN?
(PHẦN 2)
1/ Gen di truyền
Bác sĩ Gmyrek cho biết các chuyên gia không rõ liệu yếu tố gen di truyền có thực sự là nguyên nhân gây sần vỏ cam hay không. Tuy nhiên, có sự liên kết rõ ràng giữa gen và sự phân bố mỡ dưới da. Những người có cha mẹ mắc chứng sần vỏ cam có nhiều nguy cơ mắc chứng này hơn. Tuy nhiên, biểu hiện của cellulite còn tùy vào lối sống của từng người.
2/ Bạch huyết
Giống như một hệ thống cống ngầm, bạch huyết có chức năng thải độc tố khỏi cơ thể. Theo bác sĩ Graf., các mấu bạch huyết có thể sưng lên do những thói quen có hại như không hoạt động thể chất hoặc ăn uống không lành mạnh.
3/ Tuổi tác
Tuổi tác không thực sự ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sần vỏ cam của da. Tuy nhiên, làn da lão hóa sẽ làm cho cellulite dễ nhận thấy hơn. Các chuyên gia xác nhận sần vỏ cam không biến chuyển tệ hơn khi bệnh nhân già hơn.Những vùng da đó trông xấu hơn nhiều do da mất độ đàn hồi và sệ xuống.
4/ Độc tố và chế độ ăn uống
Bác sĩ Graf. Không tin rằng độc tố là nguyên nhân gây ra cellulite. Tuy nhiên, cô tin rằng chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng. Nếu bạn không ăn uống lành mạnh, tình trạng da của bạn đương nhiên sẽ chịu ảnh hưởng xấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *